

สาระน่ารู้สำหรับประชาชน
เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของ
โรคติดเชื้อไวรัส โคโรนา 2019
covid-19 ตอนนี้มีให้บริการตัวเล่ม
ส่วนไฟล์หนังสือรอนิดนะคะ

-
สรุปข่าวการประชุมคณะรัฐมนตรี 23 กุมภาพันธ์ 2564
วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564
-
สรุปข่าวการประชุมคณะรัฐมนตรี 15 กุมภาพันธ์ 2564
วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2564
การประชุมวุฒิสภา ครั้งที่ 20 สมัยสามัญประจำปีครั้งที่สอง วันจันทร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ประชุมวุฒิสภาได้รับทราบ (ร่าง) แผนการปฏิรูปประเทศ (ฉบับปรับปรุง) ตามมาตรา ๖ แห่งพระราชบัญญัติแผนและขั้นตอนการดำเนินการปฏิรูปประเทศ พ.ศ. ๒๕๖๐ โดยมีการอภิปรายแสดงความเห็นในด้านต่างๆ รายละเอียดเพิ่มเติม อ่านได้จาก สรุปผลการประชุม
(ร่าง) แผนการปฏิรูปประเทศ (ฉบับปรับปรุง)
ยุทธศาสตร์ชาติ เป็นเป้าหมายในการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืนตามหลักธรรมาภิบาล เพื่อใช้เป็นกรอบในการจัดทําแผนต่าง ๆ ให้สอดคล้องและบูรณาการกัน อันจะก่อให้เกิดเป็นพลังผลักดันร่วมกันไปสู่เป้าหมายดังกล่าว ตามระยะเวลาที่กําหนดไว้ในยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี (พ.ศ. 2561 – 2580)



เก่ากว่าค้นหาได้คลิกที่นี่




ในการประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญ ครั้งที่ 70 เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2558 ณ สำนักงานใหญ่สหประชาชาติ ประเทศไทยและประเทศสมาชิกสหประชาชาติรวม 193 ประเทศ ร่วมลงนามรับรองวาระการพัฒนาที่ยั่งยืน ค.ศ. 2030 (2030 Agenda for Sustainable Development) ซึ่งเป็นกรอบการพัฒนาของโลกเพื่อร่วมกันบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals: SDGs) ในมิติทางสังคม เศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อม ภายในปี ค.ศ. 2030 โดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง
เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน 17 เป้าหมาย ประกอบไปด้วย 169 เป้าหมายย่อย (SDG Targets) ซึ่งมีความเชื่อมโยงและเกื้อหนุนกัน โดยสามารถจัดกลุ่มตามปัจจัยที่เชื่อมโยงกันใน 5 มิติ (5P) ได้แก่ (1) การพัฒนาคน (People) ให้ความสำคัญกับการขจัดปัญหาความยากจนและความหิวโหย และลดความเหลื่อมล้ำ ในสังคม (2) สิ่งแวดล้อม (Planet) ให้ความสำคัญกับการปกป้องและรักษาทรัพยากรธรรมชาติและสภาพภูมิอากาศเพื่อพลเมืองโลกรุ่นต่อไป (3) เศรษฐกิจและความมั่งคั่ง (Prosperity) ส่งเสริมให้ประชาชนมีความเป็นอยู่ที่ดีและสอดคล้องกับธรรมชาติ (4) สันติภาพและความยุติธรรม (Peace) ยึดหลักการอยู่ร่วมกันอย่างสันติ และ (5) ความเป็นหุ้นส่วนการพัฒนา (Partnership) ความร่วมมือของทุกภาคส่วนในการขับเคลื่อนวาระการพัฒนาที่ยั่งยืน
เป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนของประเทศไทย จากองค์การสหประชาชาติ ประเทศไทย un.or.th
รู้จัก “Travel Bubble” การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ยุค COVID-19 หวังกระตุ้นเศรษฐกิจอีกครั้ง

► วารสารยุติธรรม

► จุลสาร "อนาคตไทย อนาคตเรา
► สารวุฒิสภา
► Times ติดต่อขอรหัสผู้ใช้ได้ที่โทร 9313
► Havard Business Review ติดต่อขอรหัสผู้ใช้ได้ที่โทร 9313